Thông tin mở rộng Quốc lộ 13 lộ giới đường 60m trong năm 2017

Thông tin mở rộng Quốc lộ 13 lộ giới đường 60m trong năm 2017

Ông Đinh La Thăng: ‘Cùng một đường mà Bình Dương rộng, TP HCM hẹp thì kỳ quá’

Nghe báo cáo dự án Quốc lộ 13 ở Bình Dương rộng 60 m nhưng về đến TP HCM chỉ còn 50 m, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói “rất khó coi”, yêu cầu tính toán lại.

Tại buổi làm việc với Quận ủy Thủ Đức chiều 14/6, sau khi nghe Bí thư quận Huỳnh Thanh Nhân kiến nghị sớm triển khai các dự án giao thông trên địa bàn vì nhiều nơi quy hoạch treo khiến người dân bức xúc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải báo cáo tiến độ thực hiện các dự án.

“Riêng với dự án Quốc lộ 13, khó khăn nhất là vốn giải phóng mặt bằng. Theo tính toán, nếu làm 53 m thì dự toán khoảng 4.400 tỷ đồng, làm 42 m thì khoảng 3.200 tỷ đồng”, ông Cường cho biết.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường cho biết, dự án ga Bình Triệu Bộ Giao thông đang lập và tìm kiếm nguồn vốn. Vốn cho dự án này rất lớn nên gặp khó khăn trong triển khai, hiện đã công bố quy hoạch nhưng chưa bố trí được vốn để cắm ranh.

Nghe vậy ông Thăng ngắt lời: “Đoạn Bình Dương rộng 60 m vì sao về tới TP HCM chỉ còn khoảng 50 m? Sao từ đại lộ ở Bình Dương mà về tới TP HCM thành trung lộ rồi? Đáng ra về tới thành phố phải rộng hơn chứ. Các đồng chí phải tính toán lại chuyện này”.

Ông Cường cho biết thành phố cũng tính làm như Bình Dương nhưng nguồn vốn quá lớn nên đưa ra nhiều phương án để chọn lựa. Kinh phí để giải phóng mặt bằng là vấn đề lớn, đã bàn nhiều lần mà chưa có kết quả nhưng thành phố sẽ sớm triển khai dự án này.

Ông Đinh La Thăng hỏi: “Sớm là bao giờ”. Nghe ông Cường nói phải cân đối được tiền giải phóng mặt bằng mới triển khai được, ông Thăng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải làm việc với Tổng công ty đầu tư tài chính để giải quyết nguồn tiền cho dự án.

Ông Cường cho rằng cần phải có hội thảo, nghiên cứu thêm. Bí thư Thành uỷ nói ngay: “Hội thảo gì, nhu cầu cấp bách lắm rồi. Quận đề nghị làm sớm tức là quận sẽ vào cuộc với mình để giải phóng mặt bằng. Tiền thì có thể lo được chứ giải phóng mặt bằng thì khó hơn nhiều”, ông Thăng nói và yêu cầu trong năm nay phải triển khai dự án Quốc lộ 13.

Về dự án ga Bình Triệu, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu chậm nhất trong quý 3, Sở Giao thông Vận tải phải công bố quy hoạch chi tiết, cắm lộ giới ga Bình Triệu vì người dân đã bức xúc lâu quá rồi.

Trao đổi s sau cuộc họp, ông Bùi Xuân Cường cho biết Sở cũng rất muốn làm toàn bộ tuyến Quốc lộ 13 qua thành phố rộng 60 m. Tuy nhiên, do khó khăn về vốn nên mới nghiên cứu phương án có một đoạn rộng 53 m.

“Ngay sau ý kiến chỉ đạo của Bí thư tôi cùng chị Thắng giám đốc Sở Tài chính làm việc trực tiếp với anh Quốc – Giám đốc công ty Đầu tư Tài chính. Anh Quốc đã đồng ý về phương án huy động vốn. Vấn đề còn lại là làm thế nào để huy động nguồn tiền để hoàn trả”, ông Cường nói.

Thông tin mở rộng Quốc lộ 13 lộ giới đường 60m trong năm 2017

BẠN CẦN TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ QUY HOẠCH MỞ RỘNG QUỐC LỘ 13?

Chúng tôi đã sẵn sàng hỗ trợ cho bạn. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào from bên dưới để chúng tôi liên lạc hỗ trợ bạn những thông tin mới nhất về quy hoạch mở rộng quốc lộ 13:

 

 

Bộ phận quy hoạch giải tỏa đền bù Quốc Lộ 13 năm 2017 sẽ tiếp nhận thông tin hồ sơ và liên hệ lại bạn trong thời gian 24h kể từ khi nhận được thông tin! Trân trọng cảm ơn.

TRUNG TÂM NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC 

  • Email: nhadatthuducvn@gmail.com
  • Website:  nhadatthuduc.vn
Thông tin mở rộng Quốc lộ 13 lộ giới đường 60m trong năm 2017
4.2 (84.44%) 9 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế web bởi Hoangweb.com