Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập TP.Thủ Đức

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Thông tin quy hoạch BĐS Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập TP.Thủ Đức

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10222 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập TP.Thủ Đức trên cơ sở sắp xếp 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 – 2021.

   Việc thành lập TP.Thủ Đức theo định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao được đánh giá là phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Để thu hút đầu tư vào TP.Thủ Đức, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình lưu ý TP.HCM cần làm rõ các điểm nhấn, điểm khác biệt so với các TP trong nước cũng như các trung tâm tài chính, công nghệ trong khu vực châu Á.

   So sánh với kinh nghiệm triển khai những ý tưởng tương tự tại các nước như Gangnam (phía nam sông Hàn) ở Seoul (Hàn Quốc) và Phố Đông ở Thượng Hải (Trung Quốc), TP.Thủ Đức được đánh giá ra đời trong bối cảnh thuận lợi hơn nhiều, thiên thời và địa lợi.

   Cụ thể, xu hướng dịch chuyển chuỗi giá trị toàn cầu khỏi Trung Quốc đang diễn ra, mà tác động của dịch Covid-19 sẽ làm cho tiến trình xảy ra nhanh hơn. Thủ Đức có thể hướng tới việc đón làn sóng đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển khỏi Trung Quốc, sắp xếp lại chuỗi giá trị toàn cầu. Về địa lợi, Thủ Đức thuộc TP.HCM – trung tâm kinh tế lớn nhất nước với truyền thống đi đầu về những ý tưởng đột phá, đang mong muốn lấy lại vị thế của mình. Hạ tầng bên trong và kết nối đã rất cơ bản, phần đất sẵn sàng cho các dự án có thể xây dựng còn rất nhiều. Dư địa không gian, dư địa phát triển, mức độ phát triển là rất lớn để hình thành một “Singapore” trong TPHCM.

   Trước những thông tin mới nhất về Khu Đông ngay lập tức mang đến làn sóng tích cực cho thị trường BĐS của TP.HCM. Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS) cho rằng việc giá nhà, đất nhích lên theo thông tin quy hoạch hay hạ tầng mới là phản ứng bình thường của thị trường. Đây cũng là một thông tin tích cực, mang đến nhiều cơ hội cho đầu tư phát triển.ST

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

   Phân biệt biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập TP.Thủ Đức
Thông tin về bạn: