Cơ hội nào cho người không chuyên mua được nhà giá rẻ

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Chia sẻ kinh nghiệm Cơ hội nào cho người không chuyên mua được nhà giá rẻ

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10434 Reply
   Ho Thanh
   Quản lý

   CƠ HỘI NÀO CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN MUA ĐƯỢC NHÀ GIÁ RẺ?

   Mua được nhà giá rẻ là mong muốn của nhiều người ngay cả những người làm trong ngành Bất động sản. Vậy thì nếu bạn là một người không làm trong ngành, hay còn gọi là người không chuyên thì cơ hội nào để có thể mua được nhà giá rẻ trong thời điểm hiện nay?

   Thế nào là nhà giá rẻ?

   Khi nói đến cụm từ “nhà giá rẻ”, thì có thể được hiểu theo 02 loại như sau:

   – Nhà giá trị thấp: Loại nhà này mặc dù không rẻ so với thị trường nhưng do có những khiếm khuyết nên giá thấp. Ít tiền có thể mua được.

   – Nhà giá rẻ hơn so với thị trường: Tuy không có khiếm khuyết gì nhưng lại có giá rẻ hơn so với mức chung của thị trường.

   Và chúng ta thử tìm hiểu xem cụ thể về 02 loại nhà này trong thực tế, tại sao lại xuất hiện loại nhà đó và cơ hội nào cho những người không chuyên tiếp cận được với loại nhà này?

   Tại sao lại xuất hiện nhà giá rẻ trên thị trường?

   Nhà giá trị thấp

   Cha ông ta có câu “Tiền nào của nấy” để nói lên việc giá rẻ nó cũng có lý do của nó, thông thường nhà giá rẻ vì cái nhà có khiếm khuyết hoặc tuỳ vào cái thị hiếu của thị trường. Một số gợi ý về nhà giá rẻ đang có trên thị trường để tham khảo là:

   – Nhà phố giá rẻ: Thường sẽ có diện tích nhỏ, hoặc hẻm nhỏ, hoặc có khiếm khuyết về kích thước, phong thuỷ như tóp hậu, không vuông vức, chiều ngang nhỏ…

   – Chung cư giá rẻ: Ở cùng một địa điểm, chung cư thường rẻ hơn nhà phố, chung cư cũ rẻ hơn chung cư mới, và chung cư Tái định cư, chung cư Nhà ở xã hội rẻ hơn chung cư thương mại.

   – Giá rẻ vì khoảng cách: Ở xa thì rẻ hơn ở gần, khu hoang vắng thông thường rẻ hơn khu sầm uất.

   – Có khiếm khuyết về mặt pháp lý: Một bất động sản rẻ đôi khi có các khiếm khuyết, mà đặc biệt là pháp lý. Ví dụ dính lộ giới sẽ rẻ hơn không dính, hay công chứng vi bằng, sổ chung sẽ rẻ hơn sổ riêng, sang tên ngay…

   Nhà giá rẻ hơn so với thị trường

   Đây là những loại nhà đặc biệt, nó rẻ bởi vì chủ nhà có lý do để bán rẻ, những lý do có thể có bao gồm:

   – Chủ nhà bán gấp: Có nhiều lý do để bán gấp, nhưng tựu chung là vì cần tiền gấp, nhóm này có thể bán rẻ hơn bình thường, đủ để thị trường cảm thấy rẻ ngay và nhào vào mua. Và vì cần tiền gấp nên thường loại nhà này cần bán nhanh. Nhanh ở đây là theo ngày, theo tuần chứ không phải theo tháng, theo năm. Nên những kiểu rao như “xuất cảnh cần bán gấp” thì không gấp được, vì muốn xuất cảnh cũng có kế hoạc cả năm. Gấp thật sự thì thường không có thời gian đăng.

   – Chủ nhà bán hớ: Chủ nhà không có kinh nghiệm trên thị trường, nên bỗng dưng một ngày muốn bán, họ đưa ra cái giá đối với họ là tốt, nhưng so với thị trường thì là rẻ. Nhưng với sự phát triển của công nghệ và internet hiện nay thì việc bán hớ càng ngày càng khó xảy ra.

   – Các nhà bán sỉ (Các công ty Bất động sản) bán rẻ vì mục đích nào đó của doanh nghiệp: Một số lý do có thể có là phải bán Nhà ở xã hội theo yêu cầu nhà nước, hay để tạo thị trường cho các đợt bán hàng kế tiếp, hoặc tạo ra một sản phẩm mới chưa có trên thị trường nhưng nhìn chung là giá rẻ.

   Cơ hội nào cho người không chuyên tiếp cập được với các loại nhà giá rẻ này?

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cơ hội nào cho người không chuyên mua được nhà giá rẻ
Thông tin về bạn: