Nguồn cung hạn chế giá nhà đất Thủ Đức tăng cao

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Thông tin thị trường BĐS Nguồn cung hạn chế giá nhà đất Thủ Đức tăng cao

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #11251 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   NGUỒN CUNG HẠN CHẾ, GIÁ NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC TĂNG CAO

   Giá nhà đất trung tâm Thủ Đức tăng trung bình 20-25% so với năm 2017, riêng trục đường Tô Ngọc Vân có nơi tăng đến 30%, theo khảo sát Nhà đất Thủ Đức.

   • Báo cáo tóm tắt thị trường Thủ Đức (TP HCM) của Việt Nam ghi nhận khu vực này có sự phát triển vượt trội từ lâu, đạt đến sự ổn định tương đối với mật độ dân cư trong khu vực khá cao.
   • “Việc tìm quỹ đất trống để phát triển các dự án mới là một vấn đề không dễ dàng. Điều đó làm cho nguồn cung các sản phẩm nhà ở tại Thủ Đức ít hơn hẵn so với các quận 2, quận 9”, báo cáo nhận định.

   Cũng theo Nhà đất Thủ Đức, từ năm 2016 đến nay, Thủ Đức gần như không có dự án đất nền phân lô có quy mô lớn triển khai bán hàng. Nguồn cung hiện tại chủ yếu đến từ những dự án phân lô hộ lẻ có quy mô vài chục nền, thuộc khu vực vùng sâu của Thủ Đức hoặc nơi mà trước đây vốn là đất nông nghiệp.

   Thị trường nhà phố – biệt thự cũng không có dự án mới tính từ đầu năm đến nay.

   Nguồn cung sơ cấp trong khu vực hầu hết là những dự án cũ trước đó.

   Nhiều thông tin cho biết, hoạt động giao dịch thứ cấp trong khu vực diễn ra ở mức tương đối do nguồn cung hạn chế. Tuy nhiên, mức độ tăng giá tại Thủ Đức tương đối cao so với các quận còn lại ở khu Đông.

   • Cụ thể, giá bán đất nền ở quận Thủ Đức trong tháng 5 dao động trung bình trong khoảng 25-55 triệu đồng mỗi m2, tăng 19-38% so với năm 2017. Một số phường ở trung tâm quận như Linh Đông, Linh Tây, Hiệp Bình Chánh có mức giá bán trung bình dao động khoảng 40-55 triệu đồng mỗi m2, tăng trung bình khoảng 20% – 25% so với năm 2017.
   • Riêng trục đường Phạm Văn Đồng có giá 75-95 triệu đồng mỗi m2, tăng 25-36% so với đầu năm 2017. Trục đường Tô Ngọc Vân có giá bán 80-120 triệu đồng mỗi m2. Giá đất trong hẻm thuộc tuyến đường này là 40-60 triệu đồng mỗi m2. Mức giá khu vực này vào tháng 10 năm ngoái là 27-40 triệu đồng một m2.
   • Trước diễn biến giá đất nền, giá bán các dự án biệt thự – nhà phố tại khu vực cũng theo đà tăng. Điển hình là Thăng Long Home – Hưng Phú của nhà phát triển Thăng Long Real.
    Dự án nằm trên trục đường Tô Ngọc Vân, liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A. Từ đây, cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới hệ thống tiện ích đã hiện hữu của Thủ Đức như Vincom, khu vui chơi – giải trí, trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện,…
   • Thăng Long Home – Hưng Phú công bố lần đầu vào năm 2017 và đã có khoảng 160 sản phẩm giao dịch thành công. Đến cuối tháng 5 vừa qua, dự án tiếp tục công bố 51 sản phẩm cuối cùng, có vị trí đẹp nhất dự án (bao gồm 20 căn biệt thự ven hồ và 31 căn nhà phố). Nếu trong tháng 10/2017 sản phẩm công bố có mức giá 27 triệu mỗi m2, thì hiện giá bán đã điều chỉnh lên 38 triệu, tức tăng 30% sau nửa năm.
   • “Mức giá này vẫn khá cạnh tranh so với giá trong khu vực đường Tô Ngọc vân và sẽ có khả năng tăng cao khi đường này mở rộng lên 30 mét”, đại diện Thăng Long Real chia sẻ.
    Theo nguồn tin  có nhiều yếu tố đang hỗ trợ đà tăng giá bất động sản tại Thủ Đức. Đầu tiên là hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng chuẩn bị xây dựng hoặc hoàn thiện.

   Đáng chú ý là dự án đầu tư nâng cấp – mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m, dự án xây dựng đường Vành đai 2 đoạn từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng,  xây dựng hai cầu nối bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh) với Thủ Đức và quận 2.
   Cùng với đó, việc TP HCM thông qua chủ trương quy hoạch khu Đông (bao gồm quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2) thành “khu đô thị sáng tạo” hồi cuối năm ngoái cũng tạo sự phấn khởi mới cho bất động sản khu vực..

   Ngoài ra, hệ thống tiện ích của khu Đông nói chung và Thủ Đức nói riêng cũng đang được đề xuất đầu tư, quy hoạch thêm các khu công viên khoa học, khu nghiên cứu, khu chuyên gia, khu đô thị khoa học, trung tâm y tế, hỗ trợ khởi nghiệp, công viên du lịch sinh thái kết hợp dược liệu,…

   Từ năm 2004, quận Thủ Đức đã thành lập ITP, hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo. Đây là một bước chuẩn bị cho sự phát triển “khu đô thị sáng tạo” ở phía Đông TP HCM.
   Nguồn cung hạn chế giá nhà đất Thủ Đức tăng cao

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Nguồn cung hạn chế giá nhà đất Thủ Đức tăng cao
Thông tin về bạn: