Tại sao học nhiều mà bán hàng vẫn kém?

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Tuyệt chiêu – kinh nghiệm Môi giới – Sale BĐS Tại sao học nhiều mà bán hàng vẫn kém?

Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10190 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   TẠI SAO HỌC NHIỀU MÀ BÁN HÀNG VẪN KÉM?

   Mâu thuẫn là càng áp dụng các quy trình trong bán hàng và tập chung kĩ năng chuyên môn thì càng thấy không hiệu quả.
   Bởi vì :
   “Vạn pháp vô thường. Tư duy bất biến.”
   Tức là mọi phương pháp đều có thể thay đổi. Bạn hãy Lấy tư duy làm gốc. Chứ đừng lấy các quy trình làm gốc.
   Do vậy, quy trình sinh ra để phục vụ con người chứ con người sinh ra để phục vụ cho quy trình thì sẽ thành cái máy bán hàng rồi.
   Có phải khi các bạn đi học những khóa dạy maketting, dạy bán hàng, các buổi tranning công ty… đều mang quy trình đó ra để làm theo ?
   Rất nhiều sách viết để bán sách chứ không viết để nói lên sự thật. Nhiều sách về Giao tiếp và Đàm phán do những người chưa bao giờ đàm phán thành công viết. Họ viết hay đến độ, hết cuốn sách này đến cuốn sách nọ, họ bán hàng triệu cuốn sách trên thế giới qua cao trào này sang cao trào khác.
   Việt Nam chúng ta có một dại dột là cứ cho rằng người nào bán nhiều sách là người đó tài giỏi. Một sai lầm… và đặc biệt các bạn có biết các khóa đào tạo đều không được dạy từ gốc. Bởi vì người dạy không hề hiểu được bản chất và tìm ra được giải pháp cho phân khúc sản phẩm ấy. Trừ khi người dạy đó đã và đã làm phân khúc sản phẩm đó và “thành công” Nhưng người như vậy họ sẽ giấu cho công ty và nhân viên của họ chứ không đi bán khóa học.
   Bán đắt, bán thỏa mãn nhu cầu đòi hỏi kinh doanh phải rất trí tuệ. Nhưng bán bằng mọi giá thậm chí bán cả thân tức là “cắt máu” thì chưa được gọi là kinh doanh mà chỉ như “con buôn”.
   Chắc hẳn ai cũng từng qua cảnh làm con buôn bất đắc dĩ rồi mới dần lên thang bậc của kinh doanh.
   Nhưng cũng không ít bạn loay hoay mãi không thể thoát khỏi cảnh con buôn, luôn ảm ảnh với cảnh phải bán thân để sống với nghề.
   Các bạn đi tìm học, đâu có là học để mong muốn lên tầm rồi lại cắm mặt làm theo những gì đã học mà vẫn không thay đổi được.
   Một sự thật phù phàng là ở những nơi bạn theo học có rất nhiều người tốt, sẵn sàng cho đi một cách chân thành và nhiệt tình với bạn. Nhưng vô tình vẫn hại bạn.
   Vì sao ? Vì làm người tốt không phải cứ nghĩ tốt và hành động là đủ. Mà muốn làm người tốt phải có trí tuệ. Trí tuệ lại sinh ra từ lao động và thành công.
   • Những nơi bạn theo học đó không giúp bạn thay đổi được gì, mặc dù bạn đã rất nỗ lực. Thì nơi ấy chưa phải tốt. Mới chỉ có sự nhiệt tình và muốn làm điều tốt thôi …
   • Mà nhiệt tình + ngu dốt sẽ như nào chắc chúng ta đều rõ…
   • Có một câu nói rất nổi tiếng: Không quan trọng là học cái gì, mà quan trọng là HỌC TỪ AI?
   Hãy học từ một người đã thực sự làm rồi, ” HỌC TỪ CHÍNH CÁI KINH NGHIỆM CỦA HỌ CHỨ KHÔNG PHẢI TỪ KIẾN THỨC CỦA HỌ “. Người có đầy đủ kinh nghiệm ấy sẽ khơi dậy con người tiềm ẩn của bạn, giúp bạn từng bước đi lên bền vững và thực tế.
   Còn nếu bạn không gặp được người như vậy thì chỉ có cách bạn dùng trải nghiệm, dùng tư duy của bạn để học và đúc rút ra cho riêng bạn. “Cách này mất nhiều thời gian hơn và bạn cũng phải tự ngã nhiều hơn, trả giá nhiều hơn. “
   • Với 1 Giám Đốc Kinh Doanh muốn Học về quản trị, về nghệ thuật giao tiếp và đàm phán. Cần có 100 kĩ năng.
   • Với 1 Trưởng Phòng Kinh Doanh cũng phải cần 30 kĩ năng.
   • Và để bán được hàng tốt bạn cũng phải cần 15 kĩ năng.
   Chúng ta hãy cũng nhìn lại coi mình đang có được những gì ?
   Hình ảnh có thể có: thực vật
   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 
Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tại sao học nhiều mà bán hàng vẫn kém?
Thông tin về bạn: