Thành phố phía Đông – Chuyên gia ở đâu?

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Thông tin quy hoạch BĐS Thành phố phía Đông – Chuyên gia ở đâu?

Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10199 Reply
   Ho Thanh
   Quản lý

   THÀNH PHỐ PHÍA ĐÔNG – CHUYÊN GIA Ở ĐÂU ? TIẾNG NÓI CỦA HỌ TÁC ĐỘNG ĐƯỢC GÌ ?

   Được gì hay không ? thì cứ coi thái độ lỳ lỳ như điếc của mấy nhà quản lý,sự thờ ơ nửa mùa của giới đầu tư,cùng sự ngờ nghệch quan sát của người dân. Chẳng ai trong 4 đối tượng quan trọng là được đặt vào đúng vị trí của mình. Để cùng làm việc cho quyền lợi chung của các bên.

   Cuộc chơi đô thị là cuộc chơi lớn với sự tham gia của 4 bên: Nhà quản lý,chuyên gia,người dân & nhà đầu tư. Chẳng bên nào nên được đặt nặng hơn hay được coi là quan trọng hơn bên nào.

   Việc cân đối quền lợi cũng như tác động của các bên trong cuộc chơi chung là vô cùng quan trọng. Việc này cũng đồng nghĩa với việc không có thị trường sóng lớn, không có thị trường nóng quá. Nhưng đô thị sẽ ngon & ngày càng ngon hơn.

   Chất lượng bất động sản ngày càng cao theo thời gian. Việc nhà quản lý như điếc với tiếng nói của chuyên gia sẽ phá luôn tương lai đô thị,biến tiền của nhà đầu tư thành hiệu quả kém và ngày càng kém. Còn người dân thì oai oái vô số niềm đau.

   Đô thị vốn đã da lừa,giờ đến hồi da lừa có tính toán. Coi thì hào nhoáng mà tan nát khó lường. Chưa kể đến việc gần đây còn 1 đối tượng nữa bên ngoài cũng muốn tham gia vào cuộc chơi của 4 “tay chơi” ở trên,một cách khiên cưỡng chẳng ai muốn mà có muốn cũng không thể ngăn chặn được,đó là tự nhiên.

   Với tác động rõ ràng về ngập lụt,môi trường không khí,nguồn nước,rác thải… cùng những hiệu ứng khó lường về bệnh dịch…

   Đô thị ngày càng trở thành một “đấu trường” hơn là một nơi đáng sống. Nó cằn cỗi,ngạo mạn,tính toán,tồn tại lay lắt như thể chết từ trong Tâm – từ hạt nhân đô thị là con Người – đô thị “chân đất” như kiểu SG – HN tưởng là nhiều cơ hội kiến tạo lại rất dễ bị đầu độc trên từng bước phát triển.

   Dễ thường đã có khi có ý kiến cho rằng: HN-SG hay gì gì nữa ….giá cho mua bán,thuê mướn,đầu tư bds cần phải ngang hàng các đô thi trong khu vực & thế giới ????….xin lỗi nhé,với chất lượng hạ tầng nổi da lừa,hệ thống ngầm ngập ngụa,còn lâu hãy tính toán so bì với rất nhiều đô thị của khu vực,đừng nói thế giới.

   Nếu cần hãy thử du lịch bằng Google map để thấy các đô thị,siêu đô thị của các nước phát triển họ thế nào khi nhìn từ trên cao. Có lẽ,bất kỳ ai coi cũng có cảm giác như đến một hành tinh khác vậy.

   Hỡi ôi,đô thị! Cứ xé nát,cứ kiếm lời,cứ ngô nghê…hãy cứ khát khao hãy cứ dại khờ đi nào…???

   Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Thành phố phía Đông – Chuyên gia ở đâu?
Thông tin về bạn: