Thành phố Thủ Đức, vỏ đã gần xong, rồi thì sao?

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Thông tin thị trường BĐS Thành phố Thủ Đức, vỏ đã gần xong, rồi thì sao?

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10741 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   Thành phố Thủ Đức, vỏ đã gần xong, rồi thì sao?

   Với việc đã được thông qua ở các cấp, và được đưa vào thảo luận tại Ủy ban thường vụ Quốc hội vào tháng 12, nếu không có bất ngờ, phần vỏ là quyết định hành chính về việc thành lập Thành Phố Thủ Đức xem như gần xong.

   Phần ruột của thành phố, trong trường hợp xấu nhất thì chỉ đơn giản gộp 3 quận thành một và không có cơ chế gì đặc biệt. Trường hợp tốt nhất thì Thành Phố Thủ Đức sẽ có được những cơ chế riêng biệt để thử nghiệm chính sách, như kiểu một đặc khu. Thực tế sẽ nằm đâu đó giữa hai thái cực này, cần thêm thời gian để biết được phần ruột ra sao. Nên cũng khó dự đoán được tác động đến bất động sản như thế nào.

   Với phần vỏ là Thành phố Thủ Đức ra đời, sẽ có khả năng làm thay đổi giá cục bộ trong nội bộ Thành phố Thủ Đức.

   Tại thành phố Hồ Chí Minh, một số con đường là ranh giới hành chính giữa hai Quận. Khảo sát cho thấy giá nhà gần các trục đường này có bị ảnh hưởng bởi yếu tố tên Quận. Ví dụ, cùng cách đường Đỗ Xuân Hợp chừng vài chục mét giá đất Quận 2 khác hẳn giá đất Quận 9. Quận 2 cho cảm giác sang hơn, gần trung tâm hơn Quận 9.

   Hay khi nghe Quận 3 với Tân Bình thì phản ứng thông thường là Tân Bình xa trung tâm hẳn so với Quận 3, nhưng thực ra Tân Bình có chỗ giáp ranh Quận 3.

   Yếu tố khác phường cũng có ảnh hưởng đến giá nhà đất giữa hai khu vực kế nhau, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của khác phường không đáng kể so quận.

   Cho nên dù chỉ là một quyết định hành chính, khi xóa nhòa ranh giới giữa các quận trong Thành phố Thủ Đức, thì sẽ làm giảm đi tác động của yếu tố khác quận lên giá bất động sản. Đây có lẽ là một trong những lý do chính mà người dân Quận 2 phản đối việc thành lập Thành phố Thủ Đức.

   Như vậy với phần vỏ Thành phố Thủ Đức thành hình, thì các khu vực được hưởng lợi nhiều nhất sẽ là khu vực Quận 9 giáp ranh với Quận 2, và Thủ Đức giáp ranh với Quận 2. Khu vực bị ảnh hưởng là Quận 2 đặc biệt là khu vực giáp ranh với Quận 9, Thủ Đức.

   [caption id="attachment_10742" align="alignnone" width="1000"]Thành phố Thủ Đức, vỏ đã gần xong, rồi thì sao? Thành phố Thủ Đức, vỏ đã gần xong, rồi thì sao?[/caption]

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Thành phố Thủ Đức, vỏ đã gần xong, rồi thì sao?
Thông tin về bạn: