Vì sao nhà ống phổ biết hơn nhà vườn ở Việt Nam

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Thảo luận và nội dung khác Vì sao nhà ống phổ biết hơn nhà vườn ở Việt Nam

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10215 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   VÌ SAO NHÀ ỐNG PHỔ BIẾN HƠN NHÀ VƯỜN Ở VIỆT NAM

   Mật độ dân số trung bình của Việt Nam cao hơn mặt bằng chung trên thế giới. Điều này ai cũng biết. Nhưng nếu nói Việt Nam không có đủ đất để xây nhà vườn thì hẳn là không phải.

   Nhìn trên bản đồ vệ tinh, ta có thể thấy nhiều đất đai trống ở các vùng nông thôn chưa được sử dụng. Việt Nam không phải là không đủ đất xây nhà vườn mà là không đủ đất và đủ tiền xây nhà vườn ở nơi mà nhiều người muốn ở.

   Nhu cầu cao muốn ở gần trung tâm thành phố khiến giá đất tại trung tâm cao lên không phải ai cũng có thể sở hữu. Trong khi mô hình chung cư mới phát triễn khoản 10 năm trở lại đây khi phần lớn các quy hoạch ở trung tâm các thành phố lớn đã an bài.

   Cho đến nay, nhà ống vẫn là một biện pháp khả dĩ nhất để nhiều người có thể sở hữu nhà/đất nhất. Việc trồng cây nuôi cá trong sân vườn ở trung tâm có thể xem như “xa xỉ”. Nhà ở tại Việt Nam có thể kinh doanh, ít ai lấy đất trống ra làm vườn.

   Xét trên bình diện chung, nhà ống khiến khoảng cách di chuyển nơi này đến nơi khác gần hơn nhưng vẫn tiếp cận tới một số lượng người lớn hơn. Đoạn đường 1km có thể tiếp cận 300 căn nhà ống, nhưng chỉ có thể với tới 100 căn nhà vườn.

   Với xe máy là phương tiện di chuyển chính và hệ thống đường cao tốc chưa nhiều, xét về logistics, việc quy hoạch nhà vườn trong thành phố là không hợp lý với các nguồn lực hiện có trong XH (giả sử người dân có đủ khả năng sỡ hữu).

   Một anh shipper đi xe máy ship 1 ly nước mía từ nhà số 1 đến nhà số 1000 ở TT TP. HCM mà tưởng tượng ở giữa đoạn đường chỉ toàn là nhà vườn hay biệt thự thì sau khi đá tan gần hết ngước lên a cũng chỉ mới tới nhà số 500.

   Thử tưởng tượng, nếu phần lớn nhà trong thành phố là nhà vườn, thì khoảng cách từ chỗ ở đến nơi làm việc sẽ xa hơn gấp đôi đến gấp ba hiện tại.

   Ở các nước đa số dùng phương tiện di chuyển chính là ô tô, tàu điện, việc di chuyển 50km (30 miles) từ nhà đến chỗ làm là bình thường.

   Ở Việt Nam nếu nhà ở xa chỗ làm 20 km là thấy xa rồi đừng nói gấp đôi lên.

   Nói chung quy hoạch nhà ống ở Việt Nam là hợp lý với những gì hiện có. Nếu có khác đi chỉ chờ vào các khu mới sau này được quy hoạch đồng bộ với hệ thống giao thông tương xứng.

   Quy hoạch 5*20 vẫn là một huyền thoại trong ngành BĐS và quy hoạch đô thị VN.

   ——————————————————————–

   Cảm ơn admin đã duyệt bài

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Vì sao nhà ống phổ biết hơn nhà vườn ở Việt Nam
Thông tin về bạn: