Bài này chỉ nói đến nhu cầu mua để ở nha các bạn!

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Hỏi đáp – xin ý kiến Bài này chỉ nói đến nhu cầu mua để ở nha các bạn!

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10454 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   BÀI NÀY CHỈ NÓI ĐẾN NHU CẦU MUA ĐỂ Ở NHA CÁC BẠN!!!

   (Không dành cho các bạn đầu tư thừa tiền mua chỗ nào cũng được)

   Có mấy bạn trẻ ib hỏi mình nên mua nhà hay mua đất, vay bao nhiêu, dự án nào ok? Có nên mua thời điểm này hay không?… Vv..

   Câu trả lời nếu mua để ở (chưa có nhà), thì hãy mua bất cứ khi nào có thể, đừng và không nên chờ đợi các yếu tố mà mình không phải là người quyết định ( vd như chờ giá nhà giảm, lãi suất giảm… Vv )

   Còn mua ở đâu và mua ntn. Giờ tính tiếp:

   Thứ nhất: Ngôi nhà đó phải đáp ứng được yếu tố thuận tiện – ưu tiên tiện cho việc học của con cái, sau đó là tiện cho công việc của bố mẹ. Việc đưa đón con đi học rất là nhiêu khê và mất thời gian nếu không có người hỗ trợ. Thời gian học của tụi nhỏ cũng không phù hợp với thời gian của bố mẹ đi làm, vì thế phải cân nhắc địa điểm rất cẩn trọng. Tránh lúc mua chưa có con k qtam, khi có con thì không biết gửi con , cho con học ntn. (chuyện sau này đổi dc nhà khác tính sau đi heng)
   Vd làm Bình Thạnh mà mua nhà Thủ Đức or Nhà Bè thì đi làm cũng nhọc lắm. Thời gian di chuyển hao sức dữ lắm, nhất là giờ cao điểm kẹt xe. Về đến nhà ăn còn không nổi nói j hứng thú với vợ con ?

   Tiếp theo là vấn đề tài chính. Chỉ nên vay mua nhà tối đa 50% giá trị căn nhà và trả tiền bank 1/2 thu nhập của 2vc. Vì sao: vì thứ nhất, vay nhiều áp lực trả nợ rất cao, bao nhiêu tiền làm ra đều lo trả nhà, ăn không dám ăn mặc không dám mặc. Chi khổ vậy? Mua nhà bất cứ khi có thể, chứ không phải mua nhà bằng mọi giá. Heng.
   Ở nhà thuê mà tinh thần thoải mái vẫn ok hơn ở nhà trả góp mà lúc nào cũng căng thẳng về tiền. Có khi trả chưa dc nửa căn nhà vc mệt mỏi quá li dị cho nhẹ đầu thì còn khốn khổ khốn nạn hơn ?. Nói hơi phủ nhưng thực tế nhiều

   Vd muốn mua 1c 1,6ty thì ít nhất phải có 6-800tr. Thu nhập 2vc 30tr thì trả góp 15tr 1t ok. Thu nhập cao hơn thì time vay ngắn lại cho đỡ mệt óc. Or ngược lại, nếu thu nhập thấp hơn thì time phải kéo dài thêm

   Nên mua nhà gắn liền với đất hay chung cư? Nếu có khả năng mua nhà dưới đất hẻm xe hơi thì ok fine, miễn bàn, còn không thì nên leo lên cc ở dùm tui phát. Vì sao hả?
   Hẻm nhỏ thứ 1 là không an toàn về pccc, xe cứu hỏa cứu thương cứu hộ j cũng không vào được. Muốn đi 4 bánh phải lê bộ ra đầu đường.

   Thứ 2: hẻm nhỏ 99,99% là dân lao động or bán bao động. Lấn chiếm đủ kiểu, bàn ghế giày dép quần áo được tận dụng tối đa treo ở ngoài
   Thứ 3: con cái không có chỗ chơi
   Thứ 4: bạn bè anh em chiến hữu đến nhậu mất xe hoài à ??, riết không ai dám đến hehe

   Ngược lại bất tiện của hẻm nhỏ là cc có đủ. Môi trường sống an ninh sạch sẽ, con cái có chỗ chơi, mua view hồ bơi lâu lâu còn được rửa mắt đỡ nhàm chán ??

   Thay vì cố mua căn to quá khả năng thì hãy mua căn nhỏ phù hợp. Nếu không phù hợp thì cứ ở thuê tích luỹ tiếp.

   Muốn nhanh thì cứ từ từ
   Khi nào nó nhừ ta sẽ tiến nhanh ??‍♂️

   PS: các bạn mua để ở thì nên mua cc đã đang và cbi bàn giao, đỡ rủi ro hơn, heng ?

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bài này chỉ nói đến nhu cầu mua để ở nha các bạn!
Thông tin về bạn: