Cảnh báo phương thức lừa đảo khi mua bán nhà đất

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Cảnh báo phương thức lừa đảo khi mua bán nhà đất

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10220 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   CẢNH BÁO PHƯƠNG THỨC LỪA ĐẢO KHI MUA BÁN NHÀ ĐẤT

   Đây là 2 câu chuyện có thật, mình muốn chia sẽ thủ đoạn lừa đảo hơi mới để mọi người biết mag tránh:

   1/ Mua bán sang tên nhà chung cư:

   Nạn nhân là người em của mình, phương thức lừa đảo như sau: A nhận tiền đặt cọc của em mình (giấy tay), nhưng lại đồng thời đồng ý bán và nhận tiền cọc cho B và C (cũng là giấy tay), chuyện này thì không mới đúng không.

   Mới là ở chỗ A lại làm đơn uỷ quyền mua bán cho E là 1 bọn xã hội đen giang hồ (uỷ quyền mẹ gì đâu toàn là 1 lũ với nhau, mà cũng g chả hiểu tại sao chủ nhà lại phải đi uỷ quyền cho bên khác hoàn toàn có quyền mua bán??). Vậy có người sẽ nói tiền cọc ko mua được thì trả lại gấp đôi.

   Đây bây giờ mới lòi ra mánh mới tụi nó đây, do A có bầu, thế là có thưa kiện gì cũng mệt (lúc làm căng thì nó nói nó sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, nó lấy tâm lý thưa kiện sẽ phiền phức và kéo dài ra để chày bữa), trong khi đó E (xh đen) liên tục lu loa mồm phải lấy nhà, muốn yên thì thanh lý lại cái hợp đồng uỷ quyền gì gì đó, nếu chuyển thêm tiền thì lại mắc bẫy tiếp nó sẽ vẽ ra đủ chuyện, còn ko chịu thì nó kệ, nó nói cứ lấy lại nhà thích gì thì xử lý với A(đang có bầu), kêu nó đưa cái giấy uỷ quyền gì gì ra thì nó ko đưa, chỉ đưa bản photo trang đầu. Bài học rút ra, đừng cọc quá nhiều, thứ 2 là cọc phải làm việc 3 bên, bên bán, bên mua và chủ đầu tư, tốt nhất ra công chứng.

   Thằng em mình ngu quá làm gì chi có 2 bên, lại toàn giấy tay. Và thứ nữa làm việc với bà bầu phải cẩn thận, bọn lừa đảo này nó lợi dụng kẻ hở, có bầu khi thưa kiện thật thì cũng kéo dào thời gian vì pháp luật cho hoãn thi hành với bà bầu và con nhỏ dưới 2 tuổi (nếu xử lý theo luật hình sự).

   Hình thức lừa đảo này cũ mà mới nghen, có thêm bên E (xh đen vô lu loa cái vụ giấy uỷ quyền mua bán- đếch hiểu đc nó là cái gì, mục đích để áp lực người mua chung thêm tiền hoặc ko sẽ mất nhà đang ở).

   Nhiều người cmt B và C chả liên quan, thì đúng rồi, chỉ kể ra cho mộ ng biết là nó bán cho cả B-C (đều viết giấy tay) họ xử sao tui đâu quan tâm, thằng em tui tui lo còn chưa xong.

   2/ câu chuyện này hơi khác 1 chút:

   A nợ ngân hàng 9 tỏi và phải cầm sổ đất cho ngân hàng, nay A bán cho B miếng đất 15 tỏi, B đồng ý mua và thanh toán nợ ngân hàng 9 tỏi cho A. Vì phải làm thủ tục này nọ và bạn B khá bận thế là bạn B kí 1 giấy thoả thuận với A là đã chuyển tiền trước và hẹn ngày lên ngân hàng lấy giấy chủ quyền (A B và ngân hàng đều đã làm việc qua về chuyện giao dịch này).

   Đến ngày hẹn lên lấy thì mới ngã ngữa là A đã lén lấy từ trước và mang sổ đó đi bán cho ngừoi khác với giá 20 tỏi. Lỗ hổng ở đây là gì?: có sự thông đồng giữa A và Giám đốc ngân hàng (ngân hàng cố tình cho A lấy sổ mà ko có B, vì A-B và bank trước đó đều đã nói qua với nhau về chuyện này, thống nhất sẽ đưa B, nhưng ko có kí giấy tờ, tới khi vỡ lỡ điều này B cũng không ngờ tới), đồng thời B cũng chủ quan, đáng lý ra phải làm trong 1 ngày lên ngân hàng đợi thanh lý hợp đồng, cầm sổ ra mới chuyển tiền (B là bên luật sư làm ăn lớn, mà chắc cũng chủ quan và cũng lu bu nên mới có sơ xuất này, bên B rõ ràng ẩu rồi).

   Hiện tại thì bên B đang kiện chết cụ bên A nhưng kiện tụng khá mất công sức và thời gian…

   P/s: đây là 2 câu chuyện có thật, và thằng em mình ở câu chuyện 1 vẫn đang lao đao vì chuyện này, nó khờ như cứt khô, nếu ae trên diễn đàn có ai biết những bài viết và yêu mến mình nếu có quen chính quyền bên Gò Vấp và cả mặt đen bên GV thì giúp mình nha, ae mình bên khu khác nên ko tiện ra mặt. Thân ái…

   Mình kêu gọi ae nên share bài này, mình ko có nhu cầu nổi tiếng nhưng biết chắc bọn lừa đảo sẽ tiếp tục xài chiêu này đi lừa người khác, càng nhiều ng biết xã hội càng tránh được cảnh đau lòng do bọn lừa đảo này gây ra.

   Có ae nào quen CATP thì giúp mình nha( thêm thông tin cho ae là hành vi lừa đảo trên 400tr là thuộc phạm vi xử lý của CATP)… Rõ ràng qua 2 chuyện trên ngoài ý đồ xấu của bên bán, còn có sự thiếu hiểu biết, quá khờ của bên mua (TH1) và sự chủ quan (TH2), mong các bác cẩn thận.

   P/s: câu chuyện 1 mình đặt ra câu hỏi chung mong các bác rành luật giải đáp giúp. Ví dụ A bán cho B ra vp công chứng số 1 làm. Hôm sau lại bán cho C ra vp công chứng số 2 làm, bán cho D ra vp công chứng số 3 làm thì ko biết nó có làm đc ko? Vì mình ko nghĩ các phòng cc có liên kết dữ liệu với nhau, mong đc giải đáp thắc mắc. Thân ái..

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cảnh báo phương thức lừa đảo khi mua bán nhà đất
Thông tin về bạn: