Hy sinh 20 năm để đổi lấy tự do có đáng không?

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Hỏi đáp – xin ý kiến Hy sinh 20 năm để đổi lấy tự do có đáng không?

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10036 Reply
   Ho Thanh
   Quản lý

   Có một số loại người: cứ làm đc bao nhiêu là đi mua đất bấy nhiêu, giá đất, chứng khoán, vàng, ngoại tệ có lên xuống thế nào cũng kệ, họ vẫn cứ cắm mặt cày và mua… rồi sau 20 năm tài sản từ đất gia tăng chóng mặt đến mức ngộp thở vì ko biết tại sao mình giàu như vậy. Thế là từ đó họ có thể vui thú điền viên, đi những nơi họ thích, ăn những gì mình muốn.

   Đặc điểm của loại người này thường là mua đất ở những vị trí “chó ỉa” vô cùng rẻ.

   – Nếu chỉ chăm chăm vào ngắn hạn vài năm sẽ rất nhức đầu, stress, dễ sinh bệnh. Nhưng nếu bình tĩnh nhắm mắt ngẫm lại những gì sẽ xảy ra trong 10 tới 20 năm sau bạn sẽ vô cùng bình tĩnh đón nhận những con sóng ngắn hạn vùi dập cuộc đời bạn.
   Cùng là 20 năm, cùng 1 số tiền 100.000usd, hãy cùng xem 2 cách mua bđs sau:

   1 hecta đất 100.000usd sao 20 năm thành khu dân cư, giá lên 200usd/m2, lúc đó giá trị lô đất sẽ là 2 triệu usd (ai làm đất khu Đông Nam Bộ đều rõ 1 hecta chỉ khoảng 15.000usd là cao, những khu khác mình ko rành nhưng cũng sẽ vậy thôi).

   1 cái chung cư giá 100.000usd, sau 7 năm khấu hao hết, giá trị thanh khoản ko bao nhiêu (vì vậy việc gì phải nhất thiết bằng mọi giá phải có 1 căn nhà để rồi cày cuốc 20 năm ko trả hết nợ)

   – Cùng 1 số tiền nhưng sau 20 năm cục diện hoàn toàn khác: 1 người có thể tự do làm những gì mình muốn, 1 người vẫn nai lưng cày cuốc sống trong vô sản. Chưa tính trường hợp 1 người ko vay ngân hàng nên tài sản ko dừng ở 1 hecta, 1 người cả đời cày để trả nợ ngân hàng.

   Hãy định hình tầm nhìn 10 năm, 20 năm cho những khu đất bạn sẽ đầu tư nha. Có mục tiêu rồi thì nhịn nhục 20 năm lo mà cày cuốc, đừng đứng núi này trông núi nọ, ham làm giàu nhanh rồi lao vô làm ba cái tào lao, thất đức, nên nhớ: đời này ko có gì là dễ dàng cả, càng ko có bữa ăn nào là miễn phí.

   P.S: nói gì thì nói cũng phải phân tích kỹ trước khi xuống tiền nha.

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hy sinh 20 năm để đổi lấy tự do có đáng không?
Thông tin về bạn: