Chủ đề về NHÀ NÁT, có một phần đúng chuyên môn

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Mua bán – sữa chữa nhà nát Chủ đề về NHÀ NÁT, có một phần đúng chuyên môn

Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10197 Reply
   Ho Thanh
   Quản lý

   Chào các anh chị, các bạn trong nhóm. Từ lúc tham gia diễn đàn đến giờ toàn hóng mới lại comment dạo, chưa đóng góp được gì cho diễn đàn, lý do đơn giản là kiến thức của mình về BĐS, tài chính… còn hạn hẹp.

   Nay nhân boss mở chủ đề về NHÀ NÁT, có một phần đúng chuyên môn (mình là kiến trúc sư ) nên liều mình viết 1 bài, có thiếu sót chỗ nào mong mọi người góp ý.

   Đầu tiên là mua. Những công đoạn như đánh giá vị trí, tiềm năng, làm việc với môi giới, check pháp lý, quy hoạch… mình không nhắc tới vì BĐS nào cũng phải làm những cái đó đầu tiên.

   Mình muốn nhắc tới giai đoạn đi khảo sát. Những hạng mục quan trọng cần khảo sát đó là thấm dột, cấp thoát nước, hệ thống điện, tại sao mình nói quan trọng vì những cái đó khi sửa chữa rất khó, tốn nhiều công và chi phí.

   Những yếu tố khác như thẩm mỹ, công năng, sứt mẻ không quan trọng lắm vì sửa rất dễ. Một điều nữa là tốt nhất nên đi khảo sát vào mùa mưa, các khuyết điểm sẽ lộ ra.
   Tiếp đên là sửa. Đầu tiên các bạn phải xác định mình đổ bao nhiêu tiền vào đây thì mới có phương án sửa thích hợp.

   Nếu chỉ đơn giản bỏ ít tiền, lướt sóng nhanh ăn lời ít thì chỉ nên sơn lại, dọn dẹp tinh tươm rồi bán. Còn nếu tiền nhiều hơn chút, bạn có thể cân nhắc đến việc thay đổi các vật liệu cơ bản đã xuống cấp hoặc không thẩm mỹ, chẳng hạn sàn nhà, gạch ốp, hệ thống tủ bếp.

   Tiền nhiều hơn nữa, bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi công năng cho hợp lý, trang trí lại một cách tổng thể. Dù chọn cái nào thì lời khuyên của mình là nên chọn những vật liệu, màu sắc dễ nhìn, giá cả phải chăng.

   Chẳng hạn các màu như trắng, đen, xám, sàn gỗ thì nên đầu tư sàn nhựa tự dính, hoặc hèm khóa, sắt thì dùng sắt vuông, sắt tròn sơn đen hoặc trắng, hạn chế chi tiết rườm rà…

   Riêng phần sửa này còn một hạng mục rất quan trọng đó là chống thấm, hệ thống cấp thoát nước bị hỏng, hệ thống điện xuống cấp gây nguy cơ cháy nổ, nhưng sợ bài dài quá nên hẹn lúc khác vậy.

   Đến phần bán, cái này mình không viết nhiều vì không rành lắm, thường là mình nhờ môi giới. Giá bán thì bao gồm giá mua + chi phí sửa chữa + mội giới + lợi nhuận. Mình không giỏi về sale nên cũng chẳng có chiêu trò gì. Có gì các bạn góp ý thêm. Thêm ít hình minh hoạ để khỏi trôi bài.

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Chủ đề về NHÀ NÁT, có một phần đúng chuyên môn
Thông tin về bạn: