Dành cho các bạn Sale đang gặp khó khăn về doanh số, định hướng

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Tuyệt chiêu – kinh nghiệm Môi giới – Sale BĐS Dành cho các bạn Sale đang gặp khó khăn về doanh số, định hướng

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10499 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   DÀNH CHO CÁC BẠN SALE ĐANG GẶP KHÓ KHĂN VỀ DOANH SỐ, ĐỊNH HƯỚNG…

   Cũng nhiều bạn inbox nhờ mình tư vấn vì đang gặp khó khăn khi vào làm sale BĐS. Cách đây vài hôm, có một bạn cũng trong diễn đàn hỏi mình và cần lời khuyên với nội dung như sau.

   “Xin phép bạn Mình kể lại cuộc trò chuyện nói về khó khăn và giải pháp, vì chắc đây cũng là vấn đề chung của rất nhiều bạn khác “

   – E chào A. E có đọc các bài viết của A trên diễn đàn và thấy… Bản thân E cũng mới làm BĐS được nửa năm ạ, kinh nghiệm và kiến thức gần như trang giấy trắng. Thực sự bây giờ e cảm thấy rất mông lung không biết nên đi tiếp hay dừng lại. E muốn xin ý kiến của a, thời điểm này có nên chuyển phân khúc không ạ ?

   – E NÓI CHO A BIẾT 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG BÁN HÀNG COI ?

   – Theo E là kĩ năng mềm, kiên trì, kiến thức sp… E nghĩ được 3 yếu tố thôi ạ.

   – NHỮNG NĂM NHƯ 2016 SALE LÀM GÌ CÓ KIẾN THỨC KĨ NĂNG TỐT NHƯ BÂY GIỜ, SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG BÁN ẦM ẦM THEO EM LÀ VÌ ĐÂU ?

   – Theo E do thị trường tốt nên sale bán dễ ạ .

   – VẬY THỊ TRƯỜNG TỐT ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH DỰA VÀO YẾU TỐ NÀO ?

   – Do kinh tế quyết định đúng ko A

   – DO NGƯỜI MUA NHIỀU, SẢN PHẨM NHIỂU.

   – Do nguồn cung cầu ?

   – ĐÚNG RỒI ,CÓ PHẢI LÀ KHI NHU CẦU ĐÃ CÓ, KHÁCH CHỈ CẦN SALE DẪN TỚI SẢN PHẨM KHÁCH CẦN LÀ CHỐT KHÔNG ? CÒN KHI EM DÙNG KĨ NĂNG, E CÓ THỂ KHIẾN KHÁCH MUA ĐÔI GIẦY ĐƯỢC VÌ GIÁ TRỊ NÓ THẤP CHỨ BDS TIỀN TỶ SAO MÀ DŨNG KĨ NĂNG KHIẾN NGƯỜI KHÔNG CÓ NHU CẦU MUA ĐƯỢC ?

   THẾ NÊN EM PHẢI CHỌN PHÂN KHÚC SẢN PHẨM ĐÁP ỨNG ĐƯỢC 2 YẾU TỐ NÀY . EM NÓI TIẾP CHO ANH 3 YẾU TỐ NỮA LÀ GÌ COI ?

   – 3 yếu tố như e nói ơ trên đầu đó ạ

   – SALE KĨ NĂNG , KIẾN THỨC SẢN PHẨM TỐT, NHIỆT TÌNH NHƯNG SẢN PHẨM GIÁ ĐẮT, CHẤT LƯỢNG KÉM,THIẾT KẾ XẤU VỊ TRÍ XA, GIAO THÔNG KHÔNG THUẬN TIỆN… KHÁCH CÓ CHỌN KHÔNG ? HAY SẼ TÌM MUA SẢN PHẨM KHÁC PHÙ HỢP HƠN ?

   – Yếu tố nữa là sản phẩm ạ ?

   – UKM. LÀ ƯU THẾ SẢN PHẨM. EM CHO ANH BIẾT HAI YẾU TỐ CÒN LẠI COI ?

   – Thực sự em không nghĩ ra….

   – VẬY ANH VÍ DỤ CÓ 100 SẢN PHẨM MÀ 1000 SALE BÁN THÌ EM NGHĨ TỈ LỆ THẮNG VÀ THU NHẬP CỦA EM RA SAO ?

   – Tỷ lệ cạnh tranh ạ ? Bên em 2500 sale, sản phẩm ít cạnh tranh quá khốc liệt anh ạ .

   – UKM . ĐÚNG RỒI. SAU CÙNG YẾU TỐ THỨ 5 MỚI LÀ NGUỒN LỰC TỪ CHÍNH EM NHƯ TÀI CHÍNH, KĨ NĂNG MỀM, KIẾN THỨC, QUYẾT TÂM….

   – Vậy 5 yếu tố là ( Nhu cầu . Nguồn cung . Ưu thế sản phẩm . Tỉ lệ cạnh tranh . Nguồn lực ).
   Thật sự chưa ai chia sẻ với em những điều này ạ. E cảm ơn A.

   Qua cách dẫn dắt của Mình, bạn ấy đã vận dụng tư duy thay vì bán hàng một cách thụ động. Cứ nghĩ rằng sự quyết tâm, kiến thức và kĩ năng mềm là quan trọng nhất. Có lẽ rất nhiều bạn cũng có suy nghĩ tương tự và hi vọng đọc bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

   Có câu “ lựa chọn đúng tốt hơn là cố gắng ‘’. Nếu chúng ta chỉ có quyết tâm, kĩ năng và kiến thức sản phẩm thôi mà không có được những yếu tố quan trọng hơn kia thì chẳng khác nào Donkihote đánh nhau với cối xay gió.
   Có phải trên đây nhiều bạn rất chăm chỉ, chịu khó, cầu thị nên không bỏ lỡ buổi tranning nào của công ty, ngoài ra còn đi học các khoá đào tạo dạy bán hàng bùng nổ doanh số , tung các loại hoả mù để tuyển sinh rầm rộ nhưng học mất tiền xong về vẫn thế ?

   Xin nói thêm rằng có mang các chuyên gia đó vào bán BĐS làm mẫu cho các bạn học theo thì chuyên gia ấy cũng bó tay. vì các chuyên gia nói trên sách vở chứ có ai từng bán tốt và biết được cách làm của mọi loại hình phân khúc trong BĐS.
   Bạn muốn theo được nghề thì phải có 1 người với kinh nghiệm thực chiến lâu năm dắt tay chỉ việc bạn, nghiêm khắc trong cách làm việc với bạn, sẵn sàng cho bạn nghỉ nếu bạn sai lệch.

   Còn nơi nào đang cần bạn, lôi kéo bạn, chiều chuộm bạn là nơi đó chẳng có gì tốt hơn cho bạn ngoài mấy thứ đó. Quy luật trong cuộc sống mà, bạn giỏi thì họ follow bạn, họ giỏi thì bạn follow họ.

   Việc lựa chọn tổng cầu và sản phẩm sai, việc bán hàng trong cạnh tranh khốc liệt gây ra rất nhiều hệ luỵ khác chứ không hẳn chỉ là mù kiến thức trong nghề hay không có doanh thu.
   Vấn nạn cắt máu tự hại nhau, làm ăn chụp giật úp sọt khách hàng, cung cấp thông tin sai lệch nhằm mục đích lùa khách, hô hào đẩy giá tạo nóng thị trường khiến giá cả leo thang nhanh dẫn đến bong bóng và khách hàng ôm hận… Mất đi niềm tin khách hàng, Mất cả hình tượng nghề môi giới.

   Các bạn mới vào nghề rơi vào đâu thì chịu đó chứ làm sao đã tự nhìn ra mà quyết định nơi cho mình nơi để bắt đầu. Nếu may mắn găp công ty đang có những lợi thế trên thì chỉ cần chăm chỉ học hỏi là trụ lại dần phát triển. Nhưng nếu sau một thời gian tổng cầu, nguồn cung hay sự cạnh tranh thay đổi mà các Lãnh đạo Sàn không có lựa chọn phù hợp thay thế thì ko chỉ sale mà Sàn cũng sập.

   Bài viết ngắn gọn này mở ra hàng loạt các khó khăn xoay quanh 5 yếu tố trên. Cần phải có kiến thức, trải nghiệm và tầm nhìn thị trường tốt mới tìm ra được giải pháp để có thể bán hàng ra doanh số trong cả những lúc thị trường ảm đạm nhất.

   Mình sẽ nói tiếp trong các bài sau… nếu thấy bài viết có ý nghĩa, ae cùng chia sẻ để giúp ích cho nhiều người đang chênh vênh trong nghề hơn. cảm ơn tất cả ae luôn ủng hộ các bài viết của Mình…

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Dành cho các bạn Sale đang gặp khó khăn về doanh số, định hướng
Thông tin về bạn: