Hệ số sử dụng đất Ở, và hệ số sử dụng đất Thương mại dịch vụ

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Pháp lý bất động sản Hệ số sử dụng đất Ở, và hệ số sử dụng đất Thương mại dịch vụ

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10456 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   Chúng ta hay nghe các chủ đầu tư quảng cáo bán Office-tel trong chung cư, vậy Office-tel là gì, có khác gì với căn hộ ở?

   Các khu chung cư xây dựng mới trong thời gian gần đây đều thuộc dạng “Chung cư phức hợp”, nghĩa là chung cư ở kết hợp thương mại dịch vụ. Để hiểu rõ hơn về khái niệm “Ở kết hợp thương mại dịch vụ” thì phải nói đến “Hệ số sử dụng đất” hay viết tắt là FAR.

   Mặc dù đã từng đề cập, nhưng xin nhắc lại một chút về FAR. FAR là chỉ số quan trọng để xác định giá trị một khu đất, trong FAR thì có FAR cho ở và FAR cho thương mại. Trong một khu phức hợp vừa có ở kết hợp thương mại dịch vụ, thì FAR ở và FAR thương mại nhằm xác định bao nhiêu diện tích sàn xây dựng (GFA) thuộc chức năng ở, bao nhiêu GFA thuộc chức năng thương mại.

   Với chức năng ở: Phần diện tích thuộc chức năng ở sẽ được sở hữu vinh viễn. Và diện tích mỗi đơn vị (Unit) không nhỏ hơn 45m2 (tính theo diện tích thông thuỷ).
   Với chức năng thương mại dịch vụ: Phần diện tích thuộc chức năng thương mại dịch vụ chỉ được sở hữu 50 năm. Và diện tích mỗi đơn vị (unit) không nhỏ hơn 25m2 (tính theo diện tích thông thuỷ).

   Như vậy, theo lẽ thường thì chức năng ở sẽ có giá trị hơn là chức năng thương mại. Thường thì trong 1 khu chung cư phức hợp, hệ sô ở gấp 6-7 lần hệ số thương mại dịch vụ, với những công trinh có hệ số thương mại lớn, các chủ đầu tư sẽ để vào 1 sản phẩm gọi là Office-tel.Officetel, diện tích thông thuỷ, diện tích tim tường sẽ trinh bày trong một bài viết khác.

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hệ số sử dụng đất Ở, và hệ số sử dụng đất Thương mại dịch vụ
Thông tin về bạn: