Hôm nay ngồi nhìn lại cả quãng đường dài, thật sự rất dài so với tuổi đời mình về bất động sản

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Thảo luận và nội dung khác Hôm nay ngồi nhìn lại cả quãng đường dài, thật sự rất dài so với tuổi đời mình về bất động sản

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #11822 Reply
   Ho Thanh
   Quản lý

   Hôm nay ngồi nhìn lại cả quãng đường dài, thật sự rất dài so với tuổi đời mình về bất động sản. Nghĩ lại cũng có nhiều chuyện để mình chia sẻ. Sẵn đây mình chia sẻ vài mẫu chuyện cho các bạn nghe. Có thể xem là kinh nghiệm, có thể xem là kiến thức, cũng thể là câu chuyện không trước sau đọc cho vui.

   *Chuyện 1: Năm 2008 mình có một bác hàng xóm là bộ đội giải ngũ xin được miếng đất gần chợ căn cứ 26/3 ở Gò Vấp để sống. Cuộc sống bình dị bán tạp hoá sống qua ngày. Bẵng đi một thời gian chục năm bh đã là một đại gia bds. Hỏi ra thì mới biết vì không có tiền nên bác chỉ mua đi bán lại ở Quận 12 thôi.
   Năm 2016 thằng bạn cũ mình được ông già để lại miếng đất ở Củ Chi tầm 200tr. Bẵng đi thời gian bây giờ nó đã có hơn chục tỷ nhờ đầu tư bds ở tận củ chi Mình nhớ trong quãng thời gian đó người ta đua nhau mua Phú Mỹ Hưng, Quận 9, Quận 2.
   CHỐT RA: bạn không cần phải mua ở những nơi quá hot, nhiều người biết đến. Miễn là bạn thành thạo ở đó. Thì bạn vẫn có thể kiếm rất nhiều tiền từ bds

   *Chuyện 2: Năm 2016-2019 có lẽ rất nhiều người Đà Nẵng đổi đời nhờ BDS, nếu như bên ngoài họ nổi tiếng là một thành phố du lịch biển bật nhất Vn thì bên trong họ là những đại gia bất động sản ngầm với giá đất tăng ít nhất 10 lần trong 4-5 năm. Tiền được kiếm quá dễ dàng tạo tâm lý lơ đễnh chủ quan khi mua. Dự án nào giá nào và ở đâu đều được tiêu thụ nhanh chóng với tâm lý mua là lời. Thế nhưng tới cuối 2019 đầu 2020 lại là một chuyện khá buồn cho bds nơi đây. Theo thống kê số lượng giao dịch chỉ còn 2% so với trước. Một lô đất 4-5tỷ rớt 1-2 tỷ là chuyện bình thường. Các nhà đầu tư xoay vốn bất động rồi sản
   CHỐT RA: bạo phát bạo tàn. Hãy tỉnh táo vì đáy hôm nay có thể là đỉnh ngày mai

   *Chuyện 3: Mình có anh bạn khá thân, cũng chả phải dân bất động sản gì. 2016 a mua một căn hộ xã hội khá cũ ở quận 11. Tới năm 2018 lại mua thêm 2 căn hộ trung cấp ở bình thạnh. 2 năm trước thì mua thêm 1 căn hộ rất cao cấp của một tập đoàn khá lớn phía bắc. Đoán xem bây giờ mấy căn hộ trung bình thì lên như diều gặp bão. Còn căn hộ ven sông thì bán ngang hd không ma nào ngó ?
   CHỐT RA: không phải cứ cao cấp là tốt.

   Well đây chỉ là vài mẫu chuyện tản mạn. Nó có thể đúng với người này sai với người kia, đúng tình huống này trật cái kia. Vì vậy nếu bạn có những mẫu chuyện nào hay thì chia sẻ bên dưới nhé!!!

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Hôm nay ngồi nhìn lại cả quãng đường dài, thật sự rất dài so với tuổi đời mình về bất động sản
Thông tin về bạn: