Khu đông và cái nhìn thời cuộc

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10243 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   KHU ĐÔNG VÀ CÁI NHÌN THỜI CUỘC

   Bài viết này mô tả góc nhìn cá nhân vào Khu Đông Sài Gòn trong bối cảnh hiện tại và cũng là topic mở dành cho anh chị em góp ý kiến . Rất mong nhận được thêm kinh nghiệm và thông tin từ đại gia đình.

   Trong bối cảnh Thủ Đức được chấp thuận trở thành Thành Phố, hàng loạt tin hỗ trợ như metro sẽ chạy giai đoạn thử nghiệm, sự chuyển dịch cơ cấu ngành , sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ và cả giới truyền thông , tôi xin được phân tích chủ quan như sau:

   Trước sự bức thiết duy trì nền kinh tế trước đại dịch bằng mọi cách tránh tắc nghẽn bằng việc chủ trương không cách ly xã hội 1 cách toàn diện mà chọn lọc gắt gao. Hồ Chí Minh – cái nôi của nền kinh tế quốc gia . Thì việc kích đầu tư bằng việc giao trọn quyền tự quyết cho Thủ Đức được xúc tiến, dự báo đây là ngòi nổ cho chính sách kích thích kinh tế trọng điểm khi thời gian và ngân sách có phần độc lập cũng như giảm bớt sự ảnh hưởng từ phía trên sẽ mở đường cho những dự án, các gói đầu tư công, thuế sách được thực thi sát với thực tế. Tránh việc thư họp phụ huynh vừa tới cửa mà con đã lên lớp 3 năm.

   Hơn nữa việc tắc nghẽn hạ tầng lẽ ra đã hoàn thiện vẫn đang còn hiện hữu trong công tác bàn giao giải phóng mặt bằng ( vành đai 2) kì vọng sẽ sớm được xử lý. Đây cũng là 1 tuyến giao thông chủ chốt khi kết nối vận tải hàng hoá xuyên suốt nội đô. Góp phần giảm chi phí giá thành trong đơn vị sản xuất, tăng tính cạnh tranh, giảm áp lực hạ tầng . Tạo điều kiện bắt kịp với nhu cầu chuyển dịch nhóm ngành kinh tế mũi nhọn từ dịch vụ sang công nghiệp trong bối cảnh covid hiện tại.

   Tin vui là metro kì vọng sẽ nhập tàu dự kiến vào tháng 10 và chạy thử nghiệm giai đoạn 1 tuyến từ Bến Thành đến Ngã Tư Bình Thái. Đây là dấu mốc mang ý nghĩa thời đại cho công trình vốn đã phải thấy từ lâu sau bao nhiêu thăng trầm ” Người lên kẻ xuống” . Đánh giá tin này sẽ là điểm cộng cho tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn.

   Tin không vui là bến xe Miền Đông lẽ ra khai trương đón khách từ 10-08-2020 lại tiếp tục dời do dịch . Tuy nhiên tôi đánh giá nó sẽ sớm được đưa vào vận hành khi tình hình khá hơn, đẩy vận tải hành khách ra cửa ngõ thành phố cũng góp phần giảm áp lực hạ tầng nội thành. Cũng là 1 phần trong dịch chuyển cơ cấu dân cư cơ học trong quá trình phát triển kinh tế cửa ngõ.

   Bên cạnh đó , những tin tức mang tính bổ trợ đồng thời nhưng không ngẫu nhiên cho khu Đông tôi xin được đề cập như sau:

   – Bình Dương đón chào sự nở rộ hàng chục các dự án căn hộ , không ngẫu nhiên mà hiện tại được phê duyệt và triển khai đồng loạt tại Dĩ An và Thuận An. Dự kiến kèm theo đó sẽ là danh mục đầu tư công và chính sách kích thích mảng công nghiệp tập trung vốn Bình Dương đã chuẩn bị sẵn sàng hàng chục năm nay , là sân sau sản xuất cho tpHcm với hạ tầng, giáo dục, quy hoạch bài bản. Tăng trưởng thu nhập và tập trung dân cư là kịch bản trông thấy trong 3 năm tiếp theo.

   – Sân bay Long Thành đang được xúc tiến đền bù giải phóng mặt bằng.

   Nhận thấy chính phủ đang có động thái hỗ trợ nền kinh tế bằng đầu tư công và chính sách vĩ mô khác.

   ĐIỂM TIN NHANH THỊ TRƯỜNG BDS KHU ĐÔNG

   – Trái ngược với lượng giao dịch giảm mạnh 1 tháng trước, khu đông đang có lượng khách tìm mua sản phẩm pháp lý ổn định với giá thành vừa phải tầm trung ở cả căn hộ và đất nền. Tuy nhiên giao dịch đất nền có vẻ chậm hơn vì giá ở thủ đức đã tương đối cứng và sự hạ nhiệt trong thời gian qua tại đây không đáng kể để có sự nảy bật ngay hiện tại. Giá bds khu vực quận 9 phân khúc đất nền giai đoạn trước sau khi giảm tương đối đang có xu hướng ấm lại với lượng đơn tìm mua đầu tư trung dài hạn. ( 40tr/m2 trên dưới cho tuỳ loại sản phẩm và pháp lý cũng như vị trí, ở đây tôi lấy mốc bình quân cho ace dễ hình dung) . Riêng quận 2 , tôi sẽ update thêm vì dữ kiện chưa đủ để thống kê . ( xin lỗi vì tôi không đủ thời gian để có mặt mọi nơi, xin nhận đóng góp từ cả nhà).

   – Nóng hổi nhất những ngày qua có lẽ là khu vực thủ đức phường Trường Thọ thành trung tâm Thủ Đức.

   ĐIỂM TIN BANK VÀ TÍN DỤNG

   – Tiếp tục thắt tín dụng ở mảng bds là tin tức những ngày qua, việc này đi kèm chính sách chứng tỏ sự điều tiết tránh bong bóng bds và vỡ tín dụng như khủng hoảng lần trước.

   QUAN ĐIỂM NHÀ ĐẦU TƯ

   – Như tôi đã đề cập trong bài viết LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN LOẠI BDS thì thị trường đang ở giữa giai đoạn 3 ở khu đông và đầu giai đoạn 3 ở Bình Dương, Chiến lược ngắn hạn cho khu đông Sài Gòn: Thủ Đức. Trung dài hạn 3-5 cho Quận 9 và Bình Dương. Cách chọn sản phẩm và điểm vào tôi đã trình bày trong chuỗi bài về SÓNG.

   Trên đây là quan điểm cá nhân , không đại diện tổ chức hay công kích ai.

   Hãy LIKE và SHARE nếu thấy hay để ủng hộ tinh thần tác giả.

   Vì đây là bài tổng quan đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức nên cá nhân tôi rất kì vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp từ quý anh chị em.

   CẢM ƠN – TRÂN TRỌNG

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Khu đông và cái nhìn thời cuộc
Thông tin về bạn: