Nhà sổ chung

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10750 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   NHÀ SỔ CHUNG

   Tiếp tục chuỗi bài viết về kiến thức cơ sở trong mua / bán bất động sản. Tôi tiếp tục với chủ đề Nhà Sổ Chung ( NSC) . Liệu có nên mua sản phẩm này hay không?

   Là bds đứng tên nhiều người trong sổ chính , tồn tại 2 dạng chính : tất cả mọi chủ sở hữu đều đứng tên trong sổ và 1 vài người đã bán qua tay với uỷ quyền mua bán không còn là chủ sở hữu thật của phần bds mình đứng tên. Thường là dạng nhà nhỏ dùng chung khối đế được xây dựng liền kề, có diện tích rất nhỏ, không đủ điều điện để phân lô tách sổ và cấp số nhà theo quy định.

   Những bất cập khi mua nhà:

   – Thường khi mua nhà sổ chung, người mua có rất ít tiền, với quan niệm chỉ nhà liền thổ là nhà mình. Thì việc sở hữu nhà sổ chung là cứu cánh trong suy nghĩ của họ. Tuy nhiên kéo theo hệ luỵ và rủi ro không hề nhỏ: Khi mua thì phải yêu cầu những người đang sở hữu ra kí chuyển nhượng , đồng nghĩa khi bán cũng vậy.
   – Do là người sở hữu thường là thu nhập thấp nên dân trí không cao, phát sinh đủ mọi phiền hà , vòi vĩnh. Không nói tới đủ thứ phiền phức khi sinh sống về an ninh, vệ sinh.
   – Sửa chữa khó khăn do chung móng. Xây dựng lỗi thời kém chất lượng.
   – Không tách sổ được vì thứ nhất diện tích nhỏ, thứ hai phải chi thêm tiền cho người cùng sở hữu đứng ra kí.
   – Rủi ro khi chỉ làm uỷ quyền mua bán với 1 chủ sở hữu, vvvvv

   Quan điểm của tôi là không mua nhà sổ chung, thà ở thuê hay lên chung cư căn hộ ở cho giảm rủi ro tiền trao mà cháo ở nồi người ta. Múc cái nào cũng phải ngó mặt nhìn người rất bực mình. Không ai dại bỏ tiền mua phiền phức cả.

   Bài viết mang tính cá nhân, không đại diện tổ chức hay mang tính công kích.

   Hãy LIKESHARE nếu thấy hay để ủng hộ tinh thần tác giả.

   CẢM ƠN – TRÂN TRỌNG

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Nhà sổ chung
Thông tin về bạn: