Tài chính cá nhân: 3 Bước nghe đơn giản nhưng hiệu quả để tài chính vững mạnh – An cư lập nghiệp

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Tài chính bất động sản Tài chính cá nhân: 3 Bước nghe đơn giản nhưng hiệu quả để tài chính vững mạnh – An cư lập nghiệp

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10651 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   TÀI CHÍNH CÁ NHÂN: 3 BƯỚC NGHE ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ ĐỂ TÀI CHÍNH VỮNG MẠNH-AN CƯ LẬP NGHIỆP

   Nhưng để có tiền mua bán BDS thì bạn hoặc là có tiền, hai là hãy có rất nhiều tiền (so với các loại tài sản/tiêu sản khác), còn 1 số anh chị tay không bắt giặc xuất chúng lỗi lạc thì em thôi hem dám bàn ?? bài này bàn cho các bạn trẻ, chưa có nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm quản lý tài chính và đầu tư (BDS).

   Tích lũy, gia tăng tài sản là 1 quá trình không phải qua 1 đêm, hay như nói vui “trên trời rơi xuống chỉ có cức chim và nước mưa”, nên để xây dựng tài chính vững mạnh thì căn bản chỉ có 3 bước đơn giản để nắm, nhưng tuân thủ và làm theo thì không hề đơn giản tý nào:

   1. Kiếm tiền:

   Vấn đề đầu tiên luôn là vấn đề tiền đâu. Mỗi người sẽ có 1 chuyên môn khác nhau. Hãy tìm điểm cân bằng tốt nhất của cái bạn thích/cái bạn giỏi nhất/cái làm ra tiền tốt nhất để làm

   Nhiều khi cái mình làm tốt nhất mà khó kiếm tiền quá thì có thể cân nhắc đổi nghề, vì dù cho có đam mê theo đuổi được điều mình muốn mà tiền bạc đau đầu thì cũng khó mà trọn vẹn được.
   Ai có chuyên môn người đó, cứ tấn tới làm, chứ không phải ai làm BDS cũng được, thấy người ta đơn giản bán qua bán lại mấy miếng đất kiếm vài trăm triệu chênh lệch là mình cũng làm được.

   Nghề nào cũng giàu được, nếu mình làm đủ tốt ?

   2. Tiết kiệm tiền:

   Theo “cha giàu, cha nghèo”, sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo không phải ở thu nhập, mà là ở con số tiền tiết kiệm được từ thu nhập sau khi trừ đi chi phí.

   Mình quen nhiều người, lương vài trăm triệu 1 tháng đến có người hơn 1 tỷ 1 tháng mà giờ tài sản không có bao nhiêu so với thu nhập. Vì là làm nhiêu xài nhiêu hết trơn, cứ lãnh lương ra xài, còn lại sẽ tiết kiệm. Do quen với lối sống thoải mái rồi nên khó thay đổi.

   Nói nghe xa xôi, chứ như mấy bạn nữ lương vài chục triệu 1 tháng mà ngày ngày trà sữa, tuần tuần shopping thì không dư đồng nào là chuyện bình thường như ăn cơm sườn quán lề đường :”>
   Đó là do mình SAI về nguyên tắc quản lý tiền bạc, trong khi nguyên lý tốt nhất cần làm theo Warren Buffet là: tiết kiệm trước, tiêu dùng sau. ?

   Hiện có các app chi tiêu miễn phí (mình đang xài money keeper), download về, lưu lại các thu chi của mình theo từng mục. Chắc chắn cuối tháng nhìn lại thống kê sẽ có bạn sẽ giật mình vì không ngờ tiền mình ăn nhậu/ mua sắm quần áo/giải trí,… nhiều quá so với thu nhập. Khi còn chưa giàu, hãy cân bằng giữa mua cái mình CẦN và mua cái mình MUỐN
   Vì muốn thì vô độ không giới hạn mà túi tiền thì có kích cỡ ?

   3. Đầu tư: (xét BDS thôi)

   Tiền kiếm khó, bay tiền nhanh thì dễ, nên đầu tư một cách thận trọng, từng bước một.

   Về BDS, nhiều người tay trắng thành đai gia nhờ BDS, và cũng nhờ BDS nhiều đại gia đổ nợ thành tay trắng, thậm chí tù tội,… Nên lúc mới mon men BDS mình cũng ham lắm, thấy người ta giàu phát ham hà, nghĩ chắc ko khó quá hehe ^^ Thấy mua miếng đất, cái tháng sau vài năm sau lời mấy tram triệu, mấy tỷ, đi làm cực muốn xỉu tháng có mấy đồng đâu : )) Nhưng cứ thử rồi biết ha ? Biết đá biết vàng

   Nên lâu lâu đọc group, thấy nhiều bạn post các câu hỏi nên mua đầu tư chỗ đó không, mình đọc câu hỏi là thấy bạn tìm hiểu chưa đủ, nắm chưa đủ rồi nên mới hỏi câu hỏi như vậy mà không hỏi 1 câu khác, vào vấn đề hơn và xét kỹ lưỡng hơn.

   Có chút kinh nghiệm sau khi mua đi bán lại đất cát vài lần, thì mình thấy là group mình có khá nhiều bài có kiến thức nền để học cho các newbie, đọc kỹ, đi coi đất nhiều, nghe nhiều sales tư vấn, trải nghiệm nhiều sẽ vỡ ra nhiều điều để từ từ tập tành đầu tư BDS.
   Chứ còn hỏi như: chị ơi, mua ở đây lời không? Chị ơi, em có 300 triệu để dành mua đất chỗ nào lời? Hay sales tư vấn: mua đất (tỉnh) có 500 triệu, nửa năm sau lời ít nhất 20% đó em? ? Thì vui lòng đừng tin, hãy đi tìm hiểu tại sao nên mua ở đó, tại sao lời 20%,.. tìm hiểu xong thấy tự tin từ nhận định của mình rồi hãy xòe tiền lăn tay nha ^^

   Chốt lại là lo hãy làm cái mình tốt nhất để kiếm ra tiền, chi xài hợp lý và có tiền tiết kiệm để sau đó có thể đi xem đi coi đất thật nhiều thật kỹ, và xuống tiền cho miếng đất mình thấy ổn 1 cách tự tin/thoải mái.

   Mời mọi người cho thêm ý kiến.

   Nếu thấy bài viết có ích vui lòng share/like/comment, không copy để tôn trọng tác giả, xin cám ơn.

   (Một số hình ảnh liên quan đến thu nhập, chi tiêu và đầu tư ????)

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Tài chính cá nhân: 3 Bước nghe đơn giản nhưng hiệu quả để tài chính vững mạnh – An cư lập nghiệp
Thông tin về bạn: