Đánh tráo khái niệm “Công chứng vi bằng” gặp phải rủi ro khi mua nhà đất

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Pháp lý bất động sản Đánh tráo khái niệm “Công chứng vi bằng” gặp phải rủi ro khi mua nhà đất

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10397 Reply
   Ho Thanh
   Quản lý

   [ Tư vấn cho khách hàng ]
   ??? ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM ” CÔNG CHỨNG VI BẰNG “
   GẶP PHẢI RỦI RO KHI MUA NHÀ ĐẤT??

   ? Hai vợ chồng anh Nguyễn Anh L làm công nhân may, dành dụm 400tr và vay mượn thêm mua căn nhà ở Hóc Môn. Lúc mua người bán nói nhà này có pháp lý đầy đủ nên ” Công chứng vi bằng ” luôn. Khi dọn về nhà ở thì phường gửi quyết định cưỡng chế nhà vì xây dựng không phép.

   ☘ Theo khoản 3, Điều 2 Nghị định 08 ngày 08/01/2020 về Tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (có hiệu lực thi hành từ ngày 24/02/2020) quy định:

   ?” Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, được xác lập theo yêu cầu của cá nhân, doanh nghiệp “
   Khoản 2, Điều 36 Nghị định 08 quy định ” Vi bằng không thay thế văn bản công chứng, văn bản chứng thực, văn bản hành chính khác “

   ? Do đó, vi bằng do Thừa phát lại lập chỉ ghi nhận những sự kiện, hành vi mà Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, vi bằng không chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch và KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ THAY THẾ VĂN BẢN CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC.

   Tuyệt đối không có thuật ngữ ” CÔNG CHỨNG VI BẰNG “. Thừa phát lại không được phép lập vi bằng ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP THUỘC THẨM QUYỀN CÔNG CHỨNG, của tổ chức hành nghề công chứng, hay thuộc thẩm quyền chứng thực của UBND cấp phường, xã.

   ? Vì vậy, nhà có ” công chứng vi bằng ” KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ TRONG GIAO DỊCH MUA BÁN NHÀ. Vi bằng của Thừa phát lại chỉ có giá trị chứng cứ trong việc giao nhận tiền của các bên, vi bằng KHÔNG XÁC NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ ĐẤT, vi bằng không có giá trị để các bên thực hiện việc sang tên, đăng bộ về nhà đất.

   —————-??☘️??————–

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất:

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Đánh tráo khái niệm “Công chứng vi bằng” gặp phải rủi ro khi mua nhà đất
Thông tin về bạn: