Lịch sử hình thành và phát triển loại BĐS trong nền kinh tế

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Tuyệt chiêu – kinh nghiệm Môi giới – Sale BĐS Lịch sử hình thành và phát triển loại BĐS trong nền kinh tế

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10239 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN LOẠI BDS TRONG NỀN KINH TẾ

   Có thể tiêu đề hơi lớn nhưng nó là những gì tôi đúc kết trong suốt thời gian đi buôn của mình, có thể nó đúng, nhưng sẽ thiếu sót, đơn giản tôi chỉ có 1 mình nhưng nếu ace đóng góp phần của mình. Tôi nghĩ nó sẽ là bức tranh hoàn hảo.

   Bài viết này tôi mô tả về cách hình thành bds từng giai đoạn trong quá trình phát triển đô thị hoá phát triển. Điều này sẽ giúp định hình loại hình đầu tư và mục tiêu đầu tư bds trong kế hoạch cá nhân mỗi người khi tham gia thị trường. (trên đây tôi mô tả hình thành bds để ở, không mô tả các loại hình bổ trợ cho sự phát triển)

   Theo kinh nghiệm đúc kết cá nhân, tôi nhận ra 1 chu trình phát triển như sau :
   Bds đất nền nhà phố cơ bản: loại hình tự phát, dự án dân cư quy mô nhỏ , thường là cách phân lô bán nền với diện tích và giá thành vừa tay , giá rẻ ( từ 60-100m2 cho 1 đơn vị ở) . Hình thành ở các khu vực mới được đầu tư khu công nghiệp, tham gia thị trường này thường là các nhóm đầu tư đón đầu, tài chính nhàn rỗi dựa theo các thông tin và chỉ số kinh tế nhanh nhạy đi trước. Tiếp sau đó mới là ndt cá nhân rồi tới tay người mua ở thật. Thông thường ở giai đoạn này mang lại lợi nhuận x lần cho ndt .

   Cũng là minh chứng cho sức bật của sản phẩm đất nền giá rẻ. Nhưng rủi ro cho giai đoạn này cũng cao k kém , chỉ thích hợp với tài chính mạnh , nhàn rỗi để có thể ăn đủ và chịu nhiệt trong giai đoạn chờ đợi lấy quả sau khi trồng cây. Trong giai đoạn này có thể thấy sự hình thành cụm dân cư tự phát với chỉ số tiêu dùng thấp. Tuy nhiên giai đoạn này hiện tại đã có đường lối hơn với các chính sách cho phép phân lô bán nền ở các vị trí định hướng phát triển điểm kinh tế ( khu công nghiệp, khu sản xuất, chế xuất). Lưu ý : yếu tố hạ tầng cơ sở là bắt buộc.

   Nhà phố liên kế và khu thương mại: đây là giai đoạn tiếp sau sau khi kinh tế khu vực có mức tích luỹ cao hơn, trình độ dân trí cao hơn. Thời điểm này lợi nhuận bắt đầu xung quanh tỉ lệ % trên đơn giá đầu tư, vẫn là tỉ lệ % lớn nhưng khó vượt 100%. Tỉ lệ lợi nhuận lúc này sẽ bị giới hạn bởi giá bds khu vực liền kề đã phát triển và tốc độ tăng trưởng của khu vực. Thường là thị trường tự do, ít bị chi phối bởi các cá nhân hơn. Nhu cầu thường phát sinh từ chính những nhân tố thành công trong quá trình tích luỹ tại điểm kinh tế bởi thói quen tiêu dùng đầu tư gần nơi sống và cải thiện chất lượng cuộc sống. ( nôm na là nhu cầu nâng cao từ nhà bé sang nhà lớn, nhu cầu ăn no mặc ấm sang ăn ngon mặc đẹp).

   Căn hộ: Khi loại hình này xuất hiện là giai đoạn đánh dấu cho sự phát triển mạnh của khu vực khi khoảng cách thu nhập các tầng lớp ngày 1 phân hoá. Lao động có xu hướng trẻ hoá và trí thức cao hơn. Khi mà nhà phố không còn trong tầm với . Giai đoạn này lợi nhuận bắt đầu duy trì ở mức vừa phải, không còn chứng kiến sức bật choáng ngộp cho 1 đời sản phẩm . Đối tượng tham gia đa dạng, phù hợp số đông. Dễ thu lợi nhuận hay khai thác hơn.

   Dòng sản phẩm hạng sang: biệt thự , căn hộ triệu đô. Đây là điểm kết trong quá trình hình thành sự phát triển tính cho đến hiện tại. Đây là mức phát triển cuối cùng. Khi mà nhu cầu khẳng định bản thân lên mức cao nhất. Lợi nhuận khi đầu tư mảng này là những con số khó tin. Cao hơn mảng căn hộ đại chúng rất nhiều. Tại sao ư, người giàu là đối tượng tích tuỹ tài sản nhanh nhất, và họ chịu trả giá cho nhu cầu khẳng định bản thân hay chất lượng cuộc sống nhất. Đơn giản vì họ thấy nó đáng giá. Đối tượng tham gia ít hơn, sân chơi tách biệt các loại hình trước.

   Tại sao tôi đề cập chủ đề này. Cơ bản nó sẽ giúp bạn hiểu được mục tiêu trong mỗi thị trường và giai đoạn thị trường khác nhau . Cũng là nền tảng để cơ cấu sản phẩm trong danh mục đầu tư bds.

   Hãy LIKESHARE nếu cảm thấy HAY để ủng hộ tinh thần tác giả.

   Bài viết mang quan điểm cá nhân , không đại diện tổ chức hay mang tính công kích.

   CẢM ƠN – TRÂN TRỌNG.

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Lịch sử hình thành và phát triển loại BĐS trong nền kinh tế
Thông tin về bạn: