Những lỗi phong thủy BĐS nhà thường gặp!!

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Phong thủy bất động sản Những lỗi phong thủy BĐS nhà thường gặp!!

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10054 Reply
   Thành Hồ
   Quản lý

   NHỮNG LỖI PHONG THUỶ NHÀ THƯỜNG GẶP

   Trước tiên mình cũng nói rõ, phong thuỷ chỉ là phần bổ trợ, tham khảo thêm khi mua 1 căn nhà, đừng quá lậm mà bỏ qua cơ hội mua đc căn nhà tốt, có khi vướng này mà vượng cái khác thì lại tốt chứ không xấu, phải đi sâu vào mới hiểu thêm chút chút. Mình khá kỹ tính khi đi mua nhà đât, bởi vậy xem hoài mà không mua được, do nhà không vướng này thì vướng kia. Sau đây mình xin phép kể vài lỗi phong thuỷ bé bé xinh xinh mà theo quan điểm chủ quan mình không thích lắm (nhưng nếu giá rẻ hợp lý vẫn quất được nha mọi người):

   1/ Tóp hậu: quan điểm phương Đông (tâm linh phong thuỷ) đầu to mà đuôi thắt giống như mình sướng trước khổ sau đau hơn hoạn :)), người Á ĐÔNG thường chú ý cái hậu về sâu, hậu mà ko đẹp bằng đầu là thấy không vui rồi. Quan điểm phương Tây (khoa học) vô cái nhà đang to đang sướng, tự nhiên càng vô càng thấy chật chội, tâm lý hơi khó chịu bực bội. Bổ sung ý kiến phản bác: tóp hậu như phễu đựng tiền càng tóp làm ăn càng sung :))… okie ai thích cứ chơi nha tui là tui né gấp :)). Sale nào nói tui kiểu đó tui chửi luôn, nói năng kiểu vô lương để bán cho được nhà. Sách phong thuỷ hay sách vở nào nói tóp hậu là phát tài nhoè các bạn chỉ tui cho tui sáng mắt ra nha, còn nói cho đc việc bán nhà cho đc thì né gấp dùm. Tui chỉ nói theo quan điểm cá nhân và sách vở tui đọc đc thấy hợp lý thì tui chia sẽ. Ai thấy tóp hậu hình phễu mà phát tài thì cứ mua gấp nha :)) phát tài mà :))..

   2/ Đường đâm trước mặt: quan điểm phương Đông (tâm linh phong thuỷ) khí mà cứ phập vào nhà khí tốt khí xấu ko chọn lọc (hỗn khí hoặc sát khí) cứ thốc vào nhà như vậy thì kiểu gì cũng không tốt cho người ở trong nhà. Quan điểm phương Tây: cái nhà mà xe chạy ban ngày không sao, buổi tối cứ đèn xe bật rọi thẳng vào nhà rất khó chịu, chưa kể tâm lý ông nào xỉn phi thằng vào nhà :)).. tâm lý hoang mang vl.. sống không yên…

   3/ Đâm hông: quan điểm phong thuỷ là nhà mình cứ có cái gì đâm thọt, kiểu làm ăn mà bị người ta đâm thọt dòm ngó. Phương Tây thì lý do cũng hao hao lý do số 2 sợ ông nào xỉn, thay vì đâm trực diện vô cửa nhà thì đâm vô tường, đỡ hơn xíu :))..

   4/ Có nắp cống trước nhà: theo phong thuỷ, nắp cống tượng trưng cho uế khí (khí xấu, khí dơ, khí thải) mà trước nhà có cái uế khí thì làm ăn gì nữa. Phương tây: nắp cống thì dĩ nhiên có mùi hôi rồi, ở nhà mà trước cửa có caia mùi hôi thử hỏi gai người không.

   5/ Cột điện trước nhà: cột điện hay tụ điện trước nhà tượng trưng cho lửa. Tương tự như uế khí, lửa ? là chí dương, nhà bạn lúc nào cũng có cục lửa trước nhà sẽ khá là khó chịu (cái này thì 1 số ngừoi lại quan điểm, tui mạng thổ, hoả sinh thổ nên có lửa trước nhà là may mắn, okie mỗi ng mỗi ý). Về quan điểm phương Tây, trước nhà có cai cột điện về thẩm mỹ là xấu rồi, thứ 2 có điện là có từ trường (không tốt cho sức khoẻ), lâu lâu trời mưa cháy nổ phóng điện xui xui trúng mình cái tự nhiên đen thui, hơn nữa cột điện dễ cho trộm trèo vô nhà lắm (nhà tui hồi xưa bị trộm đu cột điện hoài rui biết :)).. nên với tui cho dù bạn mạnh thổ mà có cột điện tui cũng không thích)

   6/ Vạt đầu, vạt đít: những nhà kiểu này thường hay gặp những căn góc hẻm góc mặt tiền. Tui không bàn về giá trị kinh doanh, chỉ nói riêng về phong thuỷ thì dĩ nhiên vạt đầu là cái miếnh đất bị mẻ bị cắt, hướng cửa sẽ không trùng với hướng nhà, khó xác định được hướng phong thuỷ chính để bày đồ. Khí vào nhà qua cửa hướng này vô trong lại đổi chiều hướng khác, không khéo tính toán lhis tốt thành xấu. Về quan điểm phương Tây thì căn nhà vạt đầu đít thì diện tích đương nhiên bị mất đi và thẩm mỹ không đẹp, thiết kế không khéo vô cái nhà mèo méo dĩ nhiên sẽ khó chịu rồi.

   7/ Nhà cuối hẻm cụt: nhà vị trí này 1 số người lại thích, nhưng theo quan điểm đây là vị trí “tàn phong tụ khí” (gió yếu khí tụ) hợp để làm phòng thờ, hoặc ở bth, khí tụ mà ko vào nhà đc cũng ko hay lắm, còn để làm ăn ở thì hơi không đc đẹp. Quan điểm phương Tây thì mình lại thích vị trí này, yên tĩnh, dựng xe trước nhà không cản trở hàng xóm, đã đã, tui là tui thích mua mấy căn này nè…

   8/ Nhà dưới chân cầu vượt: thui cái này xấu đủ đường ai cung biết, khỏi phải nói.

   9/ Nhà hình thù kỳ quái, không vuông vức: nhà đẹp nhất dĩ nhiên là hình chữ nhật hoặc vuông vức rồi. Có những nhà phải nói thiệt là không thể xác định nó la cái hình gì. Về phong thuỷ thì kiểu này khó xác định được hướng vị trí tốt, lồi lõm tùm lum phá tướng khó đỡ lắm. Về phương Tây thì cái nhà mà hình miếng đất như cục thịt bấy nhầy thì thiết kế sao đây, ở sao thoải mái được mà ở???.

   10/ Lỗi này là nặng và nguy hiểm nhất: ẩn khí nói nôm na là những lỗi phong thuỷ không thể thấy bằng mắt thường. Ví dụ: nhà xây trên khu nghĩa địa, gần bệnh viện (âm khí, tà khí), khu vực trại giam nhà xác, có người chết vị tự sát, tai nạn trong nhà (oán khí,oan khí), nhà dưới khu vực cất hạ cánh đường máy bay (ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm sóng rada)..,gần bãi rác, gần khu công nghiệp, xưởng sản xuất, nhà gần hàng xóm kiểu sát nghiệp (cướp giật, ma tuý dễ sinh sát khí, chướng khí) hoặc kiểu chí phèo, mấy cái này phải làm 1 topic riêng chứ viết ra thì nhiều và dài dòng lắm. Nói chung vướng lỗi này là nặng và nguy hiểm nói ra sợ mọi người hoang mang lại bán nhà rẻ cho mấy người như tui hốt :))…

   P/s: còn nhiều lỗi lắm mà kể 10 lỗi điển hình mình chém gió chơi chơi, các lỗi này đều có cách khách phục được hết, ai uốn chỉ cách khéc phục lỗi thì pm rãnh mình chỉ cho, đáng lý ra viết cách sửa lỗi phong thuỷ mà tại viết nhiều quá mỏi tay :((.. có thiếu sót gì các bác góp ý thêm cho em học hỏi. Các lỗi phong thuỷ đây viết ra để mọi ng tham khảo, đừng vì quá tin mà ko mua đc nhà nghen. Các sale đừng lấy đó mà ép giá chủ nhà, chủ nhà cũng đừng có vì vậy mà hoang mang bán giá thấp. Nhà mình mua đầu tư cũng dính lỗi nắp công nè, rao 10t ai qua chê hét lên 10,5t rồi cuối cùng chính người chê phải chấp nhận mua giá 10.5t.

   Nói chung mua bán nhà là thuận mua vừa bán, tuỳ vào tình hình kinh tế của mình, thấy đc thì chơi. Giống em bán nhà, ai dễ thương em bớt, ai chê chê em toàn bớt kiểu 10t bớt thành 10,5t không à, vẫn bán đc nhà phà phà nha :))… chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, săn được nhà tốt, bán được giá ngon…

   Nhắc lại cái này xem chơi, tham khảo vui vui, chứ đừng quá tin nhé. “Đức năng thắng số”…

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Những lỗi phong thủy BĐS nhà thường gặp!!
Thông tin về bạn: